BÀI CẢM NHẬN VỀ TRƯỜNG NGOẠI NGỮ KHÔNG GIAN

Học Viên: Nguyễn Giang Thủy

Nữ tu thuộc Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ

Địa chỉ: 20 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909772054

Không phải dễ dàng để có thể chọn cho mình một trung tâm Anh Ngữ thực sự đem lại hiệu quả trong việc dạy và học vì có quá nhiều trung tâm Anh ngữ được mở ra, nhưng tôi đã chọn trường Ngoại Ngữ Không Gian vì ấn tượng với khẩu hiệu: “Từ Việt Nam tới các quốc gia trên thế giới bằng Anh ngữ. Con đường ngắn nhất là con đường Không Gian”. Tôi quyết định chọn con đường “ngắn nhất” để theo học vì nghe có vẻ phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp của tôi.

Quá trình theo học tại trung tâm đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi ngạc nhiên và thích thú với Phương Pháp Phản Xạ mà thầy cô áp dụng trong mỗi giờ học. Đó quả thật là cách thức hữu hiệu và khác biệt với những phương pháp học tiếng Anh mà tôi đã từng tiếp cận. Những giờ học trở nên sinh động hơn khi thầy cô bỗng chốc hóa thân thành những nghệ sĩ kịch câm với những động tác mang tính liên tưởng cao đã giúp tôi cải thiện 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết. Tôi được học với nhiều thầy cô, điều này giúp tôi tiếp cận với nhiều giọng phát âm nên tránh được sự nhàm chán.

Việc học không chỉ dừng lại ở những giờ học chính thức trên lớp mà còn kéo dài bằng những giờ học kèm rất bổ ích để tôi có thể ôn lại bài học cũng như thực hành kiến thức mà mình vừa tiếp thu. Việc làm bài tập và được giáo viên chấm bài mỗi ngày là điều rất hữu ích cho kĩ năng viết của tôi.Và không thể không kể đến những đề bài thiết thực giúp tôi có những trải nghiệm thú vị với tiếng Anh.

Một phương pháp rất hay nhưng nếu không được truyền đạt tốt thì cũng không mang lại kết quả. Tôi muốn nói đến quý thầy cô tại trường Ngoại Ngữ Không Gian. Tôi nghĩ họ thật sự là niềm tự hào của trung tâm. Thầy cô rất trẻ, năng động, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết đó khi nhìn cách thầy cô tận tình truyền đạt kiến thức, kiên nhẫn tìm mọi cách giúp học viên hiểu bài và sẳn sàng giải thích những thắc mắc của học viên.

Tôi nhận ra rằng chính thầy cô nơi đây đã góp phần truyền thêm động lực và cảm hứng cho tôi trong việc học Anh Văn. Tôi thực sự rất ấn tượng về cách thức mà thầy cô quan tâm đến học viên: thầy cô luôn gọi đúng tên, đúng lớp, biết rõ tình hình học tập của mỗi học viên. Và giáo viên chủ nhiệm là những người đồng hành rất tuyệt vời, luôn đi sát để nhắc nhở việc học và sẳn sàng hỗ trợ học viên học tập trong điều kiện tốt nhất.

Sau 3 tháng theo học tại trường Ngoại Ngữ Không Gian, tôi rất vui mừng nhận thấy tiếng Anh của tôi đã được cải thiện đáng kể. Tôi đã tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành đến trường Không Gian đã luôn lấy chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập của học viên làm tiêu chí hàng đầu. Cảm ơn từng thành viên của trường đã góp phần để tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện.

Tôi cảm nhận nơi đây giống như đại gia đình của mình, tại đây mọi người luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Điều này khiến cho tôi thêm an tâm và tin tưởng vào quyết định của mình khi chọn trường Ngoại Ngữ Không Gian để cải thiện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Tôi tin rằng trường Ngoại Ngữ Không Gian là nơi tạo điều kiện tốt nhất để phát triển khả năng Anh ngữ của tôi.