chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

  • Image 03
  • banner-ols-tieng-anh-cho-doanh-nhan
  • banron-khai-giang
  • Image 03

MỌI THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 028.6689.7474

HỌC LÀ NÓI ĐƯỢC DÙ LÀ NGƯỜI CÓ TUỔI - MỘT PHƯƠNG PHÁP KỲ DIỆU

Trong mục Tin tức

Tham dự một buổi tập thể dục dưỡng sinh trong công viên cùng với bác tôi và những người bạn của bácvào sáng Chủ Nhật đã làm tôi bất ngờ, ngạc nhiên, thán phục và xen lẫn một tí xấu hổ và một chút ganh tị trước khả năng nói tiếng Anh của các bác dù tuổi đã 50-60. Các bác gặp nhau chào hỏi và luyện tập nói tiếng Anh một cách vui vẻ, tự nhiên mà tôi chỉ thấy điều này ở những bạn trẻ thanh niên hay ở nơi công sở của các công ty nước ngoài.

 Các bác làm tôi ngạc nhiên đến độ tôi phải làm một cuộc phỏng vấn nhỏ để mau về mà tự trao dồi cho bản thân mình vì đã học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12,rồi 4 năm trời ở đại học và một số khóa nâng cao trình độ trong công ty mà tôi có bao giờ tự tin và nói như các bác. Chắc phải có một “bí kíp” gì đó chứ không thể nào một người đã có tuổi như bác tôi mới đi học gần 1-2 tháng nay mà sao lại nói tiếng Anh tự nhiên đến như vậy. Và tôi đã tìm cho mình được “bí kíp” ấy ngay chính trong tầm tay thôi chứ nào có ở đâu xa.

Một bác có lẽ là người Hoa, chào tôi bằng tiếng Anh làm tôi cũng ngại miệng một tí, nhưng chưa đủ tự tin tôi xin phép bác cho tôi được tiếp chuyện bằng tiếng Việt. Rồi tôi thì cứ hỏi tiếng Việt mà bác thì cứ hồn nhiên trả lời bằng tiếng Anh mặc dù những từ ngữ Bác đang nói tôi đã học rồi, hiểu rồi nhưng sao tôi không nói được như bác. Bác Tô tâm sự, khi định cư tại Mỹ bác được tham gia những khóa học hoàn toàn miễn phí và do những thầy cô tại Mỹ dạy nhưng bác tự đánh giá không nói được gì và cảm thấy nản lòng khi không tiếp chuyện được với con cháu và khách hàng của con bác bằng tiếng Anh. Theo lời giới thiệu của các kiều bào tại Hoa Kỳ và nhiều người từ Viêt Nam mới sang định cư hay du học tại Mỹ đều giới thiệu đến một ngôi trường dạy nói tiếng Anh chỉ sau 1 tháng học. Bác Tô quyết định về lại quê nhà để chọn học ngay tại ngôi trường đó và theo bác quyết định đó của bác hoàn toàn làm bác mãn nguyện. Một bác gái trông có vẻ tươi vui trẻ trung mặc dù tóc đã lấm tấm hai màu, bác Lê khoe với tôi, còn bác thì được con gái chọn cho học ở một trường, bác nhớ ngày đầu tiên bác vào học, thấy có mấy em sinh viên cũng đi học chung lớp, bác đã xuống văn phòng phàn nàn ngay 1 tiếng đồng hồ mặc dù chưa biết thầy cô sẽ dạy gì vì bác nghĩ làm gì mà có phương pháp nào mà phù hợp cho cả bác và các em sinh viên đó. Ngay sau khi được các thầy cô khuyên lên lớp học, bác đã như bị mê hoặc và thích thú vô cùng cái phương pháp đó đã làm cho bác vừa vui sướng thích thú vì hiểu bài và thuộc bài ngay tại lớpvà vừa cảm thấy xấu hỗ về hành động nóng vội của mình. Nghĩ lại thương các thầy cô ghê, dạy tận tình, học xong là nói được ngay, ngày nào đi học cũng tranh thủnói tiếng Anh vớicác thầy cô nên giờ bác mới tự tin nói chuyện bằng Tiếng Anh với các bác các chú ở đây nè. Rồi bác Tân, cô Hà và chú Sang, ai nấy cũng hào hứng chia sẻ cho tôi bí kíp học tiếng Anh đã giúp họ thành công và nói được liền và tự tin nói hơn cả một người học mười mấy năm như tôi. Khi tôi hỏi từng bác tên trường và phương pháp gì đã giúp các Bác nói được và yêu thích nói đếnnhư vậy mặc dù các bác đã có tuổi. Câu trả lời của các bác lại một lần nữa ghi một dấu ấn trong tôi khi các bác đều nhìn nhau cười và trả lời với tôi rằng “Các bác cùng là học viên của trường Ngoại Ngữ Không Gian và chính Phương Pháp Phản Xạ đã mang các bác đến đây để có dịp trau dồi tiếng Anh như thế này. Học chung với nhau ở Trường Ngoại Ngữ Không Gian, học là nói được dù là người có tuổi như các bác.”Nhìn thần thái tươi trẻ của các bác, tôi chắc rằng Ngoại Ngữ Không Gian sẽ là lựa chọn cho tôi và những người thân yêu và bạn bè của mình. Học là nói được dù là người có tuổi-một phương pháp kỳ diệu.

Hứa Công Minh