DÃ NGOẠI THỰC HÀNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP PHẢN XẠ

Trãi qua bao thăng trầm của cuộc sống, ông cha ta đã đúc kết nên những kinh nghiệm và truyền lại cho các thế hệ con cháu câu thành ngữ “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Với mong ước nhắn nhủ; chúng ta nên tích cực tận dụng tất cả mọi cơ hội để trau dồi bản thân có được hiệu năng trong việc học. Tuy nhiên, khi nói đến hai chữ Học Tập thì không chỉ dành riêng khi đến trường, đến lớp mà nó được trãi rộng trong toàn bộ hoạt động của đời sống. Học tập cũng không nói riêng đến lãnh vực kiến thức mà là tất cả những điều giúp ta sống làm Người hơn. Bên cạnh đó việc học cũng nhắm đến làm sao để giúp ta sống trọn vẹn ý nghĩa giây phút hiện tại. Tiềm ẩn trong ý nghĩa đó, trường ngoại ngữ Không Gian đã tổ chức một ngày dã ngoại thực hành Giao Tiếp Phản Xạ cho tất cả học viên của Trường.

Đúng 7:30 sáng ngày 25/8 chúng tôi xuất phát đến khu du lịch Bến Xưa. Sau gần 30 phút xe lăn bánh qua các con đường ngoằn nghèo của thành phố, chúng tôi đã tới điểm hẹn. Đến với ngày dã ngoại, tôi nhận thấy trên gương mặt mỗi người đều toát lên nét rạng ngời của niềm vui và sự háo hức. trong lòng tôi trào lên niềm hy vọng: đây sẽ là một ngày đầy thú vị. Quả thế, với những tiết mục văn nghệ khởi động do quý thầy cô của trường trình diễn đã làm cho tôi rất ngạc nhiên và thầm ngưỡng mộ; họ không chỉ là những thầy cô giáo năng động, nhiệt huyết và tận tâm mà còn là những “tay thợ lành nghề” trong các lãnh vực âm nhạc, quay phim, chụp hình, MC, náo hoạt…dàn dựng chương trình rất khoa học. Ban tổ chức và quí thầy cô nổ lực tìm mọi cách để cho ngày hôm nay mang lại thật nhiều niềm vui và ý nghĩa cho mỗi người.

Các trò chơi được tổ chức nhằm giúp học viên ôn bài và nắm vững những kiến thức đã học, đồng thời có được những trãi nghiệm của các mối tương quan, của sự hòa đồng; vào đây mọi người đều là anh chị em bạn hữu của nhau, thầy và trò cùng lăn lộn, cùng nhau vui chơi, cùng nhau cười đùa, cùng nhau ăn uống, cùng nhau vượt khó, cùng nhau xây dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhau và cùng nhau… bởi sống trên đời không ai là một hòn đảo. Tôi hạnh phúc biết bao khi thấy mọi người không còn phân biệt độ tuổi, không có sự xa cách giữa các cơ sở, không có sự lạ lẫm dù chưa từng một lần gặp nhau, nhưng đã đến đây thì tất cả cùng hòa chung một nhịp; Tôi chợt nghĩ, trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta mua bằng tiền nhưng khoảnh khắc vui tươi đáng yêu đáng quí như thế này thì chỉ mua được bằng sự chân tình.

 Ngoài những ý nghĩa trên tôi còn cảm nhận buổi dã ngoại này mang tính nhân văn bởi nó hướng con người ta xích lại gần nhau hơn trong tình người. vì khi tôi hòa mình vào cùng các bạn là tôi đang mở rộng trái tim để đón nhận, tôi trao ban nụ cười đến bạn là tôi đang nhận lãnh niềm vui… và cứ thế niềm vui sẽ nối tiếp niềm vui. Cho nên một ngày dã ngoại thực hành giao tiếp phản xạ tiếng anh nhưng tôi không học hỏi được bao nhiêu về kiến thức tiếng anh, nhưng ngược lại tôi học được rất nhiều bài học quí giá từ tương quan cuộc sống, về “kỹ năng” làm người, về ý nghĩa cho đi và đón nhận…đúng là chỉ một ngày đàng thôi nhưng có một “sàng khôn” cho tôi đón nhận

Cám ơn nhà trường đã tạo ra một ngày thật vui và đầy ý nghĩa cho các học viên. Tôi cảm nhận nơi đây không chỉ dạy cho con người ta về mặt tri thức mà còn giáo dục về mặt nhân bản lẫn nhân cách. Đây là điều thiết yếu trong nền giáo dục của mọi thời đại. Mọi hoạt động sẽ qua đi nhưng niềm vui, tình yêu và kinh nghiệm thì không bao giờ mất được. còn đó trong tôi vang vọng những kí ức đẹp của ngày dã ngoại, điều này gợi nhớ đến lời bài hát: Nếu chỉ còn một ngày để sống…vậy ta hãy sống thật ý nghĩa, thật tròn đầy niềm vui của giây phút hiện tại. Tôi hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục có những chương trình dã ngoại như thế bởi nó không chỉ là củng cố nâng cao kiến thức mà trên hết nó mang lại giá trị nhân văn cho mỗi học viên.

Nguyễn Thị Thu Phương

Class: 2013